Một ngày trải nghiệm thăm làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu – Ứng Hoà

Cách Hà Nội chỉ 35km, hết khoảng 1 tiếng đi xe bạn đã đến được Làng hương Quảng Phú Cầu hay còn gọi là làng hương Xà Cầu – đây là địa điểm check-in khá nổi tiếng nằm ở ngoại ô Hà Nội.

👉 Cách di chuyển đến làng hương Quảng Phú Cầu:

Bạn có thể đi đến làng Quảng Phú Cầu bằng xe máy hoặc xe buýt nếu đi từ trung tâm Hà Nội. Nếu di chuyển bằng xe máy, hãy đi theo Quốc lộ 21B, Tỉnh lộ 429. Nếu bạn thích ngồi xe buýt ngắm cảnh, hãy chọn xe buýt số 91 đi từ bến xe Yên Nghĩa sẽ dễ dàng hơn khi đến với ngôi làng tuyệt đẹp này.

Còn đoàn chúng tớ được sở du lịch mời đi khảo sát nên chúng tớ di chuyển bằng ô tô riêng.

👉 8h00 chúng tớ xuất phát từ HN bắt đầu hành trình tham quan làng hương Quảng Phú Cầu. Trước khi đến, chúng mình có rẽ vào đình nội Bình Đà làm lễ dâng hương – nơi thờ quốc tổ Lạc Long Quân và có bức phù điêu tạc hình Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân được công nhận Bảo vật quốc gia có có niên đại 600 năm.

Khi đến nơi, chúng tớ được người dân nơi đây mời ăn những món đặc sản của địa phương như: bánh khúc, bánh đúc, bánh trôi. Chao ôi, sao mà nó ngon thế không biết. Ăn khác hẳn so với những nơi khác, bánh rất thơm, ăn mềm, ngon. Đặc biệt là nước chấm bánh khúc đc làm từ loại tương gì đó rất thơm, sệt. Chấm miếng bánh vào ăn cứ gọi là đi đến đâu ngấm đến đó.

Sau khi làm lễ dâng hương tại đình nội Bình Đà xong, chúng tớ có 1 trải nghiệm khá thú vị đó là đi chợ quê ngay cổng đình. Cả đoàn thưởng thức: cháo lòng, bún cá, bún chả..mà mỗi bát chỉ có 20k – 25K rất là rẻ và ngon. Sau đó, chúng tớ mỗi người mua các loại rau quê sạch mang về.

10h30: Chúng tớ đến làng hương Quảng Phú Cầu, đập vào mắt chúng tớ khi đến nơi là những bó hương đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng được xếp theo hình chữ S Việt Nam mình và hình lá cờ tổ quốc rất thu hút. Chúng tớ chụp ảnh thoả thích và sau đó đi tham quan, khảo sát các nhà dân làm nghề tăm hương. Điều đặc biệt ở đây là tăm hương không có hoá chất, không tạo mùi nên các bạn khi đến đây hãy nhớ mua ủng hộ các hộ dân nhé. Mỗi bó hương chỉ 30k/bó

Vé vào cửa để chụp ảnh và tham quan làng nghề là: 50K/người.

Làng nghề tăm hương Quảng Phú Cầu rất thu hút khách quốc tế. Mình nhận thấy, các nhóm khách quốc tế khi đến đây họ rất thích vì đó là lần đầu tiên họ đc nhìn tận mắt cách làm hương, đc vào tận xưởng của các hộ dân tham quan và tìm hiểu cách làm hương và sau đó thì đc chụp ảnh.

Sau khi có khoảng thời gian 2 tiếng ở ngồi làng vừa tham quan vừa chụp ảnh và tìm hiểu cách làm hương của người dân nơi đây thì chúng tớ di chuyển đến nhà hàng Phương Nam ăn trưa và trở về Hà Nội.

Nếu như bạn nào không có thời gian đi chơi xa vài ngày thì làng hương Quảng Phú Cầu là 21 gợi í địa điểkhông nên bỏ qua. Khi đến đây bạn không chỉ có những bức ảnh “để đời” mà còn đc tìm hiểu văn hoá, lịch sử, làng nghề truyền thống lâu đời ở nơi đây. Đặc biệt, được thưởng thức đặc sản dân dã mà không ở đâu có được hương vị này.

Chúc các bạn sẽ có được lựa chọn tốt nhất cho bản thân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới nhé.

Written by Nikita (Admin)